Mua phân bón cho cây cảnh, hoa , rau

12/01/2015

Hầu hết các loại chậu cảnh cần được bón phân theo một chu kỳ cách nhau từ 10 đến 14 ngày. Các chậu hoa cần thiết được duy trì tốt chế độ phân bón trong thời gian trổ hoa. Đặc biêt, một số loại cây cảnh trồng trong nhà cần có chế độ chăm sóc riêng để đảm bảo cây luôn xanh tốt và đẹp.

Cách bón phân cho hoa cây cảnh thông thường nhất là hòa tan và pha lẫn các loại phân bón trong một dung dịch nước sạch và hơi ấm. Cần theo đúng hàm lượng chỉ dẫn của nhà sản xuất. Trước khi tưới phân vào, phải kiểm tra để đảm bảo là chậu cây đang đủ ẩm. Điều này cho phép phân bón được hấp thụ nhanh và đồng đều. Chỉ nên pha trộn lượng phân vừa đủ dùng một lần và đừng bao giờ cất giữ lại. Dùng riêng một thùng chứa để pha trộn phân bón và không dùng nó cho bất cứ mục đích nào khác. Nếu có sử dụng đến các hóa chất, phải đảm bảo cất giữ chúng một cách tuyệt đối an toàn.

     Sử dụng các loại phân bón dạng que và dạng viên là cách làm dễ dàng, nhanh chóng và sạch sẽ hơn. Phân dạng que được ấn sâu vào trong long đất, cách thành chậu khoảng 1 cm. Phân dạng viên cũng được cho vào đất trồng ở vị trí tương tự. Có thể sử dụng một dụng cụ chuyên dùng để cho các viên phân bón vào chậu mà không cần thiết phải làm bẩn tay. Các loại phân dạng que và dạng viên cung cấp dinh dưỡng cho cây cảnh trong một thời gian dài, nhưng có nhược điểm là làm cho rễ cây cảnh có khuynh hướng tập trung chen chúc quanh vị trí có phân.

 

Like ngay